Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, cao cấp, sang trọng, thương hiệu bồn tắm đến từ Nhật Bản bồn tắm Toto ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Với những mẫu mã bồn tắm có kiểu dáng, chất liệu, tính năng khác nhau đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Song chính vì mẫu mã đa dạng, nhiều khách hàng vô cùng băn khoăn trong cách lắp đặt bồn tắm khi mua về sử dụng. Do vậy, hướng dẫn lắp đặt bồn tắm Toto đơn giản, nhanh chóng rất cần thiết khi mua dòng bồn tắm này. Vậy làm thế nào để lắp đặt bồn tắm Toto đơn giản, nhanh chóng và hợp chuẩn nhất?

Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm toto
Lắp đặt bồn tắm Toto gồm những bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt bồn tắm Toto

Để việc lắp đặt bồn tắm Toto dễ dàng và thuận lợi nhất, đảm bảo chất lượng và thành công nhanh chóng bạn cần phải chuẩn bị một số bước. Trước hết là chú ý kiểm tra và đảm bảo các điều kiện sau đây trước khi lắp đặt chính thức:

  • Để đảm bảo bồn tắm lắp đặt một cách thuận lợi nhất, khi mua hàng bạn cần đọc kĩ thông số kỹ thuật của bồn tắm. Như vậy mới chọn được bồn tắm phù hợp với không gian phòng tắm. 
  • Trước khi lắp đặt đầu tiên bạn cần kiểm tra tổng quát bồn tắm, đảm bảo bồn tắm còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ, các phụ kiện đi kèm đầy đủ
  • Đảm bảo khoảng cách vừa đủ giữa vị trí để bồn tắm và tưởng để lắp đặt một cách chính xác và đẹp mắt nhất. Thông thường, khoảng cách này tối thiểu là 100mm.
  • Đảm bảo bề mặt lắp đặt đủ bằng phẳng để khi đặt bồn tắm không bị khập khiễng.
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trong quá trình lắp đặt
  • Xác định vị trí lỗ thoát nước, ống dẫn nước một cách chính xác, kích thước lỗ thoát nước và ống dẫn nước phải phù hợp với thông số kỹ thuật của bồn tắm.

Bước 2: Tiến hành lắp ráp bồn tắm Toto

Với mỗi loại bồn tắmToto chính hãng ứng với mỗi thiết kế khác nhau sẽ có quy trình lắp đặt khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng được chia thành hai cách lắp đặt chính ứng với hai dạng bồn tắm của Toto là bồn tắm xây và bồn tắm có chân đế.

  • Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm Toto xây: Xây các đế đệm để đặt bồn tắm, vị trí các đế phụ thuộc vào vị trí chân bồn tắm. Độ cao đảm bảo phù hợp với ống thoát nước.
  • Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm Toto bồn có chân đế: Điều chỉnh đai ốc 6 cạnh đến khi ốc thăng bằng, sau đó vặn chặt để cố định.
huong-dan-lap-dat-bon-tam-toto-don-gian-nhanh-chong
Hướng dẫn lắp đặt bồn tắm Toto chuẩn

Bước 3: Tiến hành nối ống thoát nước

Khi nối ống thoát nước, chú ý dùng dây nối để di chuyển bồn tắm. Sau đó nối đường ống PVC và nối đường ống ren. Ứng với mỗi kiểu thoát nước bồn tắm sẽ ứng với ống thoát nước thẳng đứng hoặc ống thoát nước nằm ngang. Khi nối nên dùng loại keo chuyên dụng để dán kín và không bị rò rỉ nước.

Bước 4: Cố định bồn tắm

  • Bồn tắm chính hãng Toto có chân đế: Đánh dấu các vị trí chân đế trên mặt đất theo đúng kích thước của mẫu bồn tắm. Dùng keo cố định chân đế và mặt đất, không sử dụng cho đến khi keo khô hoàn toàn.
  • Bồn tắm xây không chân đế: Dùng vữa cố định bồn tắm sau đó xây gạch tráng men xung quanh để trang trí cho bồn tắm. Đảm bảo bịt kín chống thấm thước các khe hở giữa cạnh và bề mặt bồn tắm cao cấp. Sau đó ốp gạch men lên bề mặt tường với khoảng cách phù hợp đồng thời dùng vật liệu che bít các khe hở giữa gạch men và bề mặt bồn tắm.

Chú ý tránh dùng các vật liệu làm xước, tránh để các vật liệu rơi vào bồn tắm, không đổ các vật liệu vữa vào bồn tránh gây hư hỏng. Trong quá trình lắp đặt không đứng lên bồn tắm, và hạn chế va đập giữa các phụ kiện.

Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh và lau rửa bồn tắm

Khi bồn tắm đã được lắp đặt xong, hãy vệ sinh sạch sẽ phòng tắm, đặc biệt là khu vực lắp bồn tắm bằng khăn mềm và nước tẩy rửa để giữ bồn tắm luôn sạch đẹp và bền bỉ. 

huong-dan-lap-dat-bon-tam-toto-don-gian-nhanh-chong
Dọn dẹp vệ sinh bồn tắm sau khi lắp đặt xong

Bài viết trên Thế giới phòng tắm đã chia sẻ đến Quý bạn đọc hướng dẫn cách lắp đặt bồn tắm Toto đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp Quý bạn đọc dễ dàng lắp đặt bồn tắm cho ngôi nhà của mình.

Hãy ghé thăm website https://thegioiphongtam.vn sở hữu những chiếc bồn tắm Toto chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *