Theo nguyên tắc chung, bồn tắm cao cấp hiện nay vẫn bị xem là một lựa chọn xa xỉ hơn do cả chi phí và thời gian lắp đặt. Tuy nhiên, đây là một số yếu tố cần xem xét khi cố gắng xác định Tắm bồn hay tắm vòi sen tốn nước hơn?

Tắm bồn có tốn nước không? 

tam bon hay tam voi sen ton nuoc hon 1

Một trong những yếu tố quan trọng nhất chắc chắn là kích thước của bồn tắm. Bồn tắm của bạn lớn cỡ nào Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu Khoa học Nước USGS, một người bình thường cần tới 36 lít nước để đổ đầy bồn tắm. Tuy nhiên, một bồn tắm lớn hơn bình thường sẽ cần nhiều nước hơn. Hạn chế của bồn tắm cũng nằm ở thiết kế dạng chậu lớn. Nếu bạn vẫn có thể tạm chấp nhận một vòi sen phun nhè nhẹ như mưa phùn thì thật khó để dỗ trẻ nhảy vào một chiếc bồn chỉ lấp xấp nước.

Một yếu tố khác cần xem xét là áp suất nước bạn đang sử dụng cho bồn tắm. Nhiều người cho rằng bồn chỉ chứa một lượng nước cố định và dù nhanh hay chậm, chúng sẽ dừng lại ở mức độ đó. Tuy nhiên, trên thực tế, một áp suất nước cao hơn bình thường sẽ cần nhiều nước, và thậm chí cả điện cho máy bơm, để đạt hiệu suất bạn mong muốn. Bạn đã có trong tay bài toán cơ bản về chi phí.

Ngày nay, bồn tắm không còn là một thiết kế xa xỉ nằm ngoài tầm với. Bồn tắm ngày càng quen thuộc với các gia đình trung lưu ở thành phố với nhiều thiết kế và kích thước đa dạng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn hình thức chính cho phòng tắm gia đình, sẽ là ý kiến khôn ngoan khi bạn tham khảo ý kiến của đội ngũ chuyên gia và tới thăm những gia đình sử dụng bồn tắm để biết về các chi phí vận hành, bảo trì cũng như lượng nước sử dụng hàng tháng.

Tắm vòi sen có tiết kiệm không? 

tam bon hay tam voi sen ton nuoc hon 1 1

Bạn thường tắm trong bao lâu? Câu hỏi về thời gian quyết định lượng nước của tắm vòi sen. Bạn thường hát vang trong phòng tắm và nghe đủ danh sách nhạc yêu thích hay chỉ cần vài phút vệ sinh cơ bản? Bạn càng ở trong phòng tắm càng lâu thì càng có nhiều nước được sử dụng.

Ngoài ra, nhiều người có thói quen để nước chảy trong khi chải tóc, cạo râu hoặc các công đoạn vệ sinh khác như gội đầu sẽ khiến lượng nước tiêu thụ nhiều hơn. Hãy làm một phép so sánh đơn giản với khi bạn rửa bát: khi dùng mút tạo bọt rửa lần đầu tiên, vòi nước không bao giờ chảy..

Và bạn thường xát xà phòng trong một phút, hai phút, ba phút hay có lẽ nhiều hơn? Nếu bạn ngâm trong ba phút với vòi hoa sen chảy và sau đó lặp lại công đoạn từ đầu, bạn đang lãng phí rất nhiều nước.

Nên tắm bồn hay tắm vòi sen tiết kiệm hơn? 

Một cách khoa học để đánh giá việc sử dụng cả hai hình thức tắm bồn và vòi sen là bấm thời gian để xác định thời gian bạn thường dành cho việc tắm rửa và vệ sinh. 

Ngày hôm sau, hãy mở nước trong bồn tắm (và cố gắng điều chỉnh mức vòi nước tương tự với dòng nước bạn đã tắm vòi sen). Một lần nữa, sử dụng bộ đếm thời gian để xác định thời gian làm đầy bồn có ngang bằng với thời gian tắm vòi sen của bạn hay không. Nếu mất nhiều thời gian hơn để đổ đầy bồn tắm, có lẽ lựa chọn của bạn nên là tắm vòi sen và ngược lại.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến những kiến thức thú vị cho bạn đọc!

Và nếu có nhu cầu mang về cho gia đình sản phẩm phòng tắm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin TẠI ĐÂY nhé.

Website: thegioiphongtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *