Làm việc mệt nhọc, căng thẳng suốt ngày với máy vi tính, với con số, hay những cuộc họp liên miên… mọi người trong chúng ta đều cần có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Hiện nay có nhiều phương thức để phục hồi sức khỏe, trong đó khá phổ biến là hình thức tắm xông hơi. sau đây là các cách sử dụng phòng xông hơi hiệu quả và an toàn. 

Đọc kỹ hướng dẫn liên quan đến máy xông hơi bạn đang sử dụng

kinh nghiem su dung phong xong hoi hieu qua va an toan

Hầu hết các đơn vị cung ứng, lắp đặt thiết bị máy xông hơi đều sẽ thực hiện hướng dẫn sử dụng và cảnh báo riêng. Điều bạn phải làm là hãy làm quen với những hướng dẫn này. Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ hướng dẫn nào, hãy yêu cầu gặp đơn vị thi công để biết thêm thông tin. Thông thường độ an toàn của phòng xông liên quan nhiều đến nhiệt độ. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn mình đã kiểm tra nhiệt độ nhé. Nhiệt độ tối đa cho phép trong máy xông hơi theo tiêu chuẩn ở Canada và Hoa Kỳ là 194 ° F (tương đương 90 ° C). Một số nước Châu Âu có thể cao hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo phòng xông hơi của bạn phù hợp với sở thích cá nhân và điều kiện thời tiết nóng ẩm ở nước ta, bạn nên thử vào phòng xông ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau và kết thúc bằng việc để chế độ nóng ở mức cơ thể bạn có thể chịu được.

Chỉ sử dụng phòng xông hơi khi có sức khỏe tốt

kinh nghiem su dung phong xong hoi hieu qua va an toan 1

Phòng xông hơi nói chung là an toàn cho hầu hết người dùng nhưng trong một số trường hợp cũng cần hạn chế hoặc thậm chí ngưng sử dụng. Vì vậy, hãy hỏi tình trạng sức khỏe của khách hàng và khuyên những đối tượng sau không nên sử dụng phòng xông:

–  Người có cơn đau thắt ngực không ổn định, khó kiểm soát huyết áp, nhịp tim bất thường, suy tim cao cấp, nhồi máu cơ tim gần đây, và hẹp động mạch chủ nặng.

–  Người đang mang thai (phụ nữ có thai có nguy cơ tăng nhiệt độ quá mức dẫn đến ngất xỉu , đau bụng, bị kiệt sức hoặc đột quỵ nhiệt).

–  Trẻ nhỏ: Bạn chỉ nên để em ở một độ tuổi nhất định được sử dụng phòng tắm hơi.

Nên uống nhiều nước trong phòng xông

kinh nghiem su dung phong xong hoi hieu qua va an toan 2

Xông hơi làm mất nước. Điều này có thể dẫn đến đột quỵ nhiệt nếu người ở trong phòng xông không bổ sung nước kịp thời. Vì vây, hãy nhắc nhở khách hàng uống nước hoặc sử dụng sản phẩm thay thế nước. Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với khách hàng về việc tránh uống rượu trước hoặc trong quá trình sử dụng phòng xông. Trong trường hợp, người trong phòng xông thấy nôn nao, buồn ói hãy đưa họ ra ngoài ra cho uống khoảng hai đến bốn ly nước.

Không nên sử dụng phòng xông khi đang dùng thuốc

Nhiệt trong phòng xông hơi có ảnh hưởng sâu sắc trên cơ thể. Những người trung bình sẽ đổ khoảng một lít mồ hôi chỉ trong vài phút ở phòng xông hơi (Tỷ lệ này có thể xê dịch 30% hoặc nhiều hơn). Khi đổ mồ hôi, cơ thể tăng gần gấp đôi lượng máu nó bơm mỗi phút. Hầu hết các lưu lượng máu thêm này đều hướng đến da, tuy nhiên có một số ít được đưa vào các cơ quan nội tạng. Nhiều loại thuốc (dược phẩm) hiện nay làm cơ thể nóng lên nhanh chóng nhưng đồng thời cũng làm giảm mồ hôi và đẩy nhiều máu vào cơ quan nội tạng hơn. Vì vậy, người uống thuốc ở trong phòng xông có nguy cơ bị đột quỵ.

Tránh ở quá lâu trong phòng xông

Khoảng thời gian thích hợp để hưởng thụ trong phòng xông hơi là 15 – 20 phút. Nếu khách hàng của bạn cảm thấy quá nóng hoặc khó chịu thì nên giảm xuống.

Không tắm ngay sau khi xông hơi

Một số khách hàng luôn muốn được tắm sau xông hơi. Tuy nhiên, bạn nên giải thích cho khách hàng là sẽ phải chờ một thời gian nhất định sau khi xông hơi mới được tắm. Bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không để khách hàng sau xông hơi tắm với nước lạnh, vì có thể dẫn tới cảm lạnh và nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác nữa.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng phòng xông hơi an toàn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu về phòng xông hơi, hãy liên hệ với Thế giới phòng tắm theo số hotline: 0906.668.078

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *