Việc đầu tư thi công phòng xông hơi đá muối khá tốn kém đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ chi phí, quy trình thi công cũng như đơn vị thi công uy tín. Nếu bạn đang có ý định làm phòng xông đá muối thì hãy liên hệ với chúng tôi. Thế giới phòng tắm chuyên nhận thi công phòng xông hơi đá muối uy tín, luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư để giảm bớt chi phí. 

Cấu tạo của phòng xông hơi đá muối

phong xong hoi hong ngoai da muoi himalaya 01 1 1 1 1
dia-chi-chuyen-thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi-gia-tot

Để thi công phòng xông đá muối cần chuẩn bị vật liệu cấu tạo phòng. Gỗ được dùng trong thi công phòng xông hơi đá muối là gỗ thông Châu Âu nhập khẩu. Loại gỗ  thi công phòng xông hơi đá muối này ít mắt nên hạn chế cong vênh. Gỗ được bào thành rãnh, ghép khít nhau nên phòng xông rất kín gió. Gỗ sẽ được  xẻ thành thanh dài từ 2m – 2,5m, dày từ 12 – 15mm, rộng 10cm. Loại gỗ này cũng có tác dụng ngăn thấm nước và giữ nhiệt. 

Phần tạo nhiệt trong thi công phòng xông hơi đá muối cần lắp đặt dây cab nhiệt vỏ thép (vật liệu không bị ăn mòn ) tạo nhiệt độ ở phần tường. Sàn phòng được lắp ống sưởi dưới nền với cab nhiệt phủ ceramic tạo ra nhiệt hồng ngoại.  Dây hồng ngoại cố định sau lớp cách nhiệt đảm bảo không làm thất thoát nhiệt, giữ nhiệt nhờ phản xạ nhiệt.

Loại vật liệu khác biệt nhất trong thi công phòng xông hơi đá muối là muối khoáng thiên nhiên Himalaya từ Pakistan. Chọn lựa và lắp đặt đá muối Himalaya quan trọng khi thi công bởi nó mang đến cảm giác mới mẻ khi sử dụng. Các viên đá muối áp tường và trải sàn đều cần có độ dày, kích thước đúng tiêu chuẩn chuyên gia. 

Quy trình thi công phòng xông hơi đá muối

phong xong hoi da muoi 02 768x768 1 400x400 1 1
dia-chi-chuyen-thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi-gia-tot

Để lắp đặt phòng xông hơi đá muối bạn cần thi công phòng xông hơi đá muối theo các bước rõ ràng mới đảm bảo độ an toàn. Theo kinh nghiệm của chuyên gia thì quy trình thi công phòng xông hơi đá muối trải qua 8 bước. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi thi công phòng xông đá muối, đội kỹ thuật viên cần trao đổi về khách hàng về các loại vật liệu cần sử dụng. Cần đảm bảo vật liệu lắp đặt phòng xông hơi đá muối đầy đủ, an toàn nhằm đảm bảo phòng xông bền. 

Bản vẽ thi công cũng cần sửa soạn kĩ về bản vẽ kỹ thuật, khối lượng từng loại vật liệu. Số lượng nhân công, kiểm tra và đánh giá bàn giao cho chủ đầu tư. 

Bước 2: Xác định mặt bằng xây dựng

Mặt bằng để thi công phòng xông đá muối cần được chuẩn bị cần được sửa soạn tỉ mỉ, làm sạch, gọn gàng. Nếu lắp đặt phòng xông hơi đá muối có sàn gỗ thì phải bóc sạch. Toàn bộ phòng dùng để thi công cần đảm bảo cắt điện khỏi khu vực lưới tòa nhà. 

Hãy dẫn nguồn dây vào nguồn điện riêng để đảm bảo an toàn cho phòng xông. Đội kỹ thuật cần trao đổi kỹ về công suất điện, đường điện để thi công phòng xông hơi đá muối.

Bước 3: Tạo khung hình phòng xông hơi

Khung xương chịu lực vỏ muối phòng xông cần được kỹ thuật viên lành nghề tạo các chi tiết kiến trúc. Bạn có thể cân nhắc gỗ Phần Lan sẽ không bị cong vênh khi dùng. 

Các bộ phận sẽ được gắn kết bằng ke, đinh vít cố định nhiều hướng để tạo độ bền bỉ, chắc chắn khoảng 20 năm. 

Bước 4: Lắp đặt vỏ gỗ cách nhiệt và thi công sàn định vị

 

Vỏ và sàn nhà cần được xử lý cách nhiệt trước lắp vỏ gỗ thông và sàn nhằm đảm bảo an toàn. Gỗ thông Phần Lan có nhiều ưu điểm, có giấy chứng nhận xuất xứ. Sàn làm từ khung thép, bê tông dày. ây hồng ngoại nhập khẩu thẳng từ Hàn Quốc về Việt Nam. 

Bước 5: Tiến hành lắp máy xông hơi hồng ngoại

Trong vỏ gỗ phòng xông cài hệ thống truyền nhiệt vỏ kim loại nên tạo nhiệt nhanh cho phòng. Cần cố định sau lớp cách nhiệt không để nhiệt hao mòn, tỏa nhiệt đều. Đóng vỏ khô phòng sau khi lắp đặt dây nhiệt Hàn Quốc.

Để hoàn thành mặt sàn phòng xông hơi, làm sạch sàn và trải lớp đá Himalaya. Không nên để ướt phòng xông trong quá trình trải muối lên.

Bước 6: Trải đá muối lên mặt sàn

Khách hàng có thể chọn 2 loại muối cỡ vừa 0,5cm và cỡ to 1 – 1,5cm tạo ra những trải nghiệm mới mẻ. Kích thước viên muối cùng độ dày trải sàn đưa vào đều đáp ứng tiêu chuẩn của các kỹ thuật viên ở Hàn Quốc.

Bước 7: Điều chỉnh nhiệt độ xông hơi đá muối 

phong xong hoi hong ngoai da muoi himalaya 01 1 1 1 1
dia-chi-chuyen-thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi-gia-tot
phong xong hoi da muoi 02 768x768 1 400x400 1 1
dia-chi-chuyen-thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi-gia-tot
xay dung phong xong hoi da muoi 3
dia-chi-chuyen-thi-cong-phong-xong-hoi-da-muoi-gia-tot

Tạo nhiệt, điều chỉnh nhiệt, giữ nhiệt cho phòng đá xông là công thức riêng của nhà thầu. Việc này mang cho khách hàng cảm xúc mới lạ mỗi khi xông hơi.

Bước 8: Đưa vào sử dụng và bảo trì định kỳ

Đây là công đoạn chính là giữ phòng xông hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ máy xông hơi.

Lưu ý bảo quản phòng xông hơi đá muối   

Sau khi thi công phòng xông hơi đá muối, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để bảo quản sản phẩm phòng xông hơi cao cấp

  • Không dùng thuốc kháng khuẩn, thuốc xịt côn trùng vì phòng xông ấm. Hoạt động nhiệt độ ở phòng khá cao, môi trường này ít vi khuẩn. Xịt hóa chất làm cho chúng bám vào gỗ, độc tố ám vào cơ thể khi sử dụng. 
  • Có thể dùng sáp thơm thay cho bình xịt
  • Dùng nước xịt gương để lau chùi bên ngoài cửa kính

Đơn vị thi công phòng xông hơi đá muối uy tín hàng đầu Việt Nam

Thế giới phòng tắm là đơn vị tiên phong thiết kế thi công phòng xông hơi đá muối mang phong cách Hàn Quốc, khu Jjim Jil Bang, nội thất spa, phòng xông hơi… uy tín.hàng đầu Việt Nam.

Chỉ đường: Hệ thống cửa hàng Thành Vinh trên google maps

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc địa chỉ chuyên nhận thi công phòng xông hơi đá muối uy tín để bạn đọc tham khảo. Nếu có hứng thú với sản phẩm hãy liên hệ với Thế giới phòng tắm để được tư vấn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *