Hiện nay nhiều người thường xuyên xông hơi như một giải pháp thư giãn và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên cách sử dụng phòng xông hơi ướt sao cho hiệu quả nhất không phải ai cũng biết. Nếu bạn và gia đình thường xuyên sử dụng phòng xông hơi ướt thì nên tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ làm rõ tác dụng của xông hơi ướt cũng như cách sử dụng phòng xông hơi ướt an toàn, hiệu quả, đảm bảo những giá trị sức khỏe tối ưu.

Tác dụng của xông hơi ướt

phong xong hoi uot 1 1
Phòng xông hơi ướt có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Việc  xông hơi ướt làm thoáng lỗ chân lông, bài tiết độc tố ở trong cơ thể nhờ sức nóng và hơi nước bên ngoài, mồ hôi từ bên trong thoát ra. 

Tác dụng của xông hơi ướt sẽ làm làn da bạn mịn màng, giảm mụn, cơ thể thư thái, nhẹ nhõm, giảm đau khớp, giảm căng thẳng mệt mỏi. Giống với phòng xông khô, nhiệt độ của phòng xông ướt giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Phòng xông hơi còn có lợi ích quan trọng là khi hít thở trong hơi nước làm giảm hen suyễn, viêm xoang, dị ứng và viêm phế quản. Tác dụng này không có hoặc rất ít ở phòng xông khô. 

Ngoài ra hơi nước ở phòng xông hơi ướt có thể giúp bạn hấp tóc tại chỗ. Hơi nóng ở phòng làm giãn thớ tóc, khi bước ra bạn không chỉ thư giãn cơ thể mà còn có mái tóc suôn mượt. 

Cách sử dụng phòng xông hơi ướt hiệu quả

Cách sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cần trải qua 4 bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Làm nóng máy xông hơi ướt

cách sử dụng phòng xông hơi ướt

Bước 1 trong cách sử dụng phòng xông hơi ướt là làm làm nóng máy xông. Bạn cần khởi động máy xông hơi trước khi định sử dụng phòng 30 phút. 30 phút chính là khoảng thời gian chung dành cho máy xông hơi. Một số loại máy chỉ cần 20 đến 25 phút để làm nóng. Vì vậy tùy theo loại máy bạn có thể tự canh thời gian cho phù hợp. 

Bước 2: Chuẩn bị trước khi xông hơi ướt

cách sử dụng phòng xông hơi ướt

Tương tự như khi sử dụng phòng xông hơi khô, bạn cần tắm rửa sạch sẽ trước khi vào xông hơi ướt. Hãy làm sạch cơ thể trong khoảng 20 đến 30 phút trong thời gian chờ đợi phòng xông hơi ướt nóng. Tắm trước khi xông hơi sẽ tăng cường độ ẩm da để mang đến làn da có thể chịu đựng tốt với sự thay đổi nhiệt độ cao ở phòng xông. 

 Để quá trình xông hơi đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy uống một ly nước, quấn khăn tắm hoặc mặc quần áo thật mỏng khi bước vào phòng xông hơi. 

Bước 3: Tiến hành xông hơi 

huong dan cach su dung phong xong hoi uot chinh xac nhat

 

Để tránh bị bỏng da khi nằm hoặc ngồi trong phòng xông ướt thì bạn nên đem theo khăn mỏng để trải ra khi dùng. Mỗi lần xông hơi ướt kéo dài từ 10 đến 15 phút là được. Khoảng thời gian này nhiệt độ đã tác động đến tất cả bộ phận trong cơ thể để bạn thấy nhẹ nhàng và sảng khoái. 

Bước 4: Kết thúc việc xông hơi

Sau khi bước khỏi phòng xông hơi ướt, bạn hãy lau khô người rồi nghỉ ngơi ở chỗ thoáng mát rồi uống nước. Khoảng 10 phút sau, bạn hãy trở lại phòng xông tiếp lần 2. Cứ như vậy tùy theo sức chịu đựng mà bạn có thể lặp lại quá trình xông hơi 3 – 5 lần rồi mới kết thúc. 

Sau khi kết thúc việc xông hơi ướt, bạn có thể lau khô người, mặc quần áo, nghỉ ngơi thư giãn. Bạn hãy đợi từ 30 – 60 phút sau rồi mới tắm lại nhé. 

Những lưu ý trong cách sử dụng phòng xông hơi ướt đạt hiệu quả cao hơn

 

Nắm được cách sử dụng phòng xông hơi ướt, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng phòng xông ướt an toàn: 

  • Những người mới uống bia rượu, thuốc an thần hay vừa ăn no xong thì không nên sử dụng phòng xông ướt. 
  • Các loại thức uống có thể dùng được trong thời gian nghỉ ngơi khi xông hơi là nước khoáng, nước muối nhạt hoặc nước trái cây. 
  • Tùy theo thể trạng, tình trạng sức khỏe của người xông mà bạn sẽ có cách sử dụng phòng xông hơi ướt cài đặt thời gian, nhiệt độ cho phù hợp. Theo nghiên cứu người bình thường có thể xông với nhiệt độ 40-50°C – độ ẩm 80 – 100% trong 19,6 phút. Nếu vượt quá thời gian này thì cơ thể sẽ mất nước và mệt mỏi. Vì vậy bạn hãy lưu ý vấn đề này khi cách sử dụng phòng xông hơi ướt xông hơi nhé. 
  • Nên tiến hành xông hơi từ 2 đến 3 lần mỗi tuần
  • Cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần xông hơi là cách sử dụng phòng xông hơi ướt
  • Thực hiện đúng thao tác xông hơi để đạt được hiệu quả cao

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn đọc cách sử dụng phòng xông hơi ướt chính hãng đúng chuẩn và các lưu ý để việc xông hơi đạt được hiệu quả cao nhất. Một yếu tố quan trọng nữa là bạn cần mua phòng xông hơi ướt để địa chỉ uy tín như Thế giới phòng tắm để đảm bảo chất lượng. 

Website: https://thegioiphongtam.vn

Chỉ đường: Hệ thống cửa hàng Thành Vinh trên google maps

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *