Dù chúng ta đầu tư cho chất liệu gỗ cao cấp, nhưng khi sử dụng cẩu thả thì sản phẩm này nhanh chóng hư hại. Và lúc đó phải tốn kém chi phí cho một chiếc bồn tắm mới. Điều này gây nên tình trạng lãng phí và tốn kém tiền bạc. Vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản bồn tắm gỗ tăng tuổi thọ sử dụng. 

Lên lịch để vệ sinh bồn tắm gỗ

cach bao quan bon tam go tang tuoi tho 1

Bồn tắm cao cấp của bạn được cả gia đình sử dụng thường xuyên thì bạn nên khử trùng từ 2 từ 3 lần mỗi tuần. Và hằng ngày, bạn cần vệ sinh với nước sạch sau mỗi lần sử dụng, tiếp đến là lau khô để phòng tránh sự phát triển của nấm, vi khuẩn và ẩm ướt hư hại gỗ.

Đối với việc khử trùng bạn nên dùng nước oxy già sẽ mang đến tác dụng nhanh và hiệu quả nhất. Cho nước oxy già vào trong một bình xịt và phun đều lên khắp bề mặt khi bồn tắm lúc đang khô ráo ở cả trong lẫn ngoài. Vì oxy già có thể tỏa hơi nhanh chóng nên sau đó bạn không cần xả sạch lại với nước.

Trước khi tháo xả nước nên lấy hết tất cả các nguyên liệu ngâm tắm có trong bồn

cach bao quan bon tam go tang tuoi tho 1 1

 

Để tăng cường hiệu quả thư giãn và chăm sóc sức khỏe, chúng ta thường ngâm tắm với muối tắm hoặc các loại thảo dược, tinh dầu. Sai lầm lớn nhất của người dùng trong những trường hợp sử dụng thảo dược là thực hiện xả nước mà không lấy những nguyên liệu này ra. Khi việc này diễn ra lặp đi lặp lại nhiều lần, những nguyên liệu sẽ mắc lại trong kẽ hở của bồn tắm gỗ hay ở ống xả nước ngày càng nhiều hơn.

Vệ sinh cả trong lẫn ngoài của bồn tắm gỗ

Sau khi xả hết nước ra khỏi bồn tắm, bạn cần phải lau khô trang thiết bị ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Cho dù đã thực hiện thao tác xả sạch nước, nhưng chắc chắn xung quanh và thành bồn, đáy bồn sẽ còn đọng nước. Đặc biệt, đây là trang thiết bị bằng gỗ nếu đễ trong tình trạng luôn ẩm ướt thì sẽ mau hư hại, mục nát và phai màu.

Ngoài ra, thao tác lau khô trong lẫn ngoài bồn tắm gỗ còn là giải pháp tẩy sạch mọi chất dơ bẩn hay bám dính trên bề mặt. Nên nhớ cách tốt nhất để tăng bồn tắm gỗ cho gia đình bạn là hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản chúng luôn khô ráo.

Đừng bỏ quên những phụ kiện liên quan

cach bao quan bon tam go tang tuoi tho 2

 

Chắc chắn trong quá trình sử dụng bồn tắm gỗ, chúng ta cần phải sử dụng các phụ kiện đi kèm, chúng bao gồm: ghế ngồi, ghế đôn để bước lên xuống, ống dẫn hơi và vòi sen. Tất nhiên khi vệ sinh bồn tắm, bạn cũng nên nhớ đừng bỏ qua khâu vệ sinh những phụ kiện có liên quan này nhé.

Khi bạn ngâm tắm, các hợp chất như tinh dầu, muối tắm, thảo dược, sữa tắm,… sẽ bám vào các phụ kiện bồn. Khi chúng ta không làm sạch lập tức, những hợp chất bám dính trên phụ kiện lâu ngày gây mất vệ sinh trầm trọng. Hơn nữa, khi dùng bạn có thể chạm vào cảm thấy trơn, khó chịu chắc chắn sẽ làm giảm hiệu quả thư giãn. Do đó, khi vệ sinh bồn tắm, bạn hãy nhớ vệ sinh thật kỹ những phụ kiện đi kèm nữa để đảm bảo sản phẩm có độ bền cao.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bồn tắm gỗ hiệu quả hơn.

Website: thegioiphongtam.vn

Địa chỉ bồn tắm uy tín: Hệ thống cửa hàng Thành Vinh trên google maps

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *