Hàng ngày chúng ta phải quay cuồng với công việc, tiếp xúc với bụi bặm trong không khí nên nhu cầu làm sạch cơ thể và xua tan mệt mỏi trong cuộc sống đang là ưu tiên hàng đầu. Để cơ thể được nghỉ ngơi thì việc ngâm mình trong một chiếc bồn tắm để thư giãn là một một điều tuyệt vời, và còn tuyệt vời hơn nữa khi ngâm mình trong không gian phòng tắm thoáng mát đầy hương hoa. Vậy hãy cùng thegioiphongtam cùng tìm hiểu xem sự thay đổi của những chiếc bồn tắm và tác dụng của nó với cuộc sống hiên đại ngày nay nhé!

Bồn tắm (boồn tắm)

Lịch sử về bồn tắm

Những chiếc bồn tắm đầu tiên

Không ai biết những chiếc bồn tắm xuất hiện từ khi nào, nhưng các nhà khảo cổ tìm thấy những ống nước bằng đồng dùng cho mục đích tắm rửa ở thung lũng Ấn Độ có niên đại cách đây khoảng 5.300 năm. Cùng thời gian này cũng xuất hiện những chiếc bồn tắm có kích thước phù hợp cho người sử dụng. Những chiếc bồn tắm dài đến 1,5 mét, làm từ gốm được khai quật từ đảo Crete. Thời kỳ này, những phòng tắm công cộng rất thịnh hành ở hầu hết các xã hội cổ đại.

Bồn tắm là gì? và có những loại bồn tắm nào? H2

Bồn tắm (tên tiếng anh là bathtub, bath, swimming bath) là đồ dùng có hình dáng giống như thùng or bồn chứa lớn để giữ nước và được thiết kế để phục vụ cho việc chứa đựng được một hay nhiều người trong đó. Giúp họ thực hiện việc tắm rửa làm sạch cơ thể, thư giãn và thường được được đặt trong phòng tắm. Hầu hết các loại bồn tắm hiện nay được làm bằng các loại vật liệu bền chắc như acrylic hoặc gốm, sứ, đá… thay thế cho các vật liệu được sử dụng trước đây như thép, gang, gỗ. Bồn tắm được đặt trong phòng tắm hay ngoài trời, nó có thể được lắp ráp bố trí độc lập hoặc kết hợp với một không gian xa hoa đầy lôi cuốn.

Các loại bồn tắm:

Theo dòng lịch sử bồn tắm được chi làm 2 loại, Một loại mang phong cách phương Tây, bồn tắm thường nông và dài hình chữ nhật để người sử dụng có thể ngâm mình một cách thoải mái. Một loại khác mang hơi thở phương Đông với thiết kế theo chiều đứng và cao. Người Trung Quốc đã sử dụng loại bồn tắm này từ khá lâu trong lịch sử với hình dáng là một chiếc bồn hình trụ bằng gỗ, khi tắm thường sẽ có người tiếp nước bằng những thùng nước nhỏ hơn, nếu là người phụ nữ tắm thì có rắc thêm những cánh hoa tạo hương thơm.